Futures Weekly Wrap Altcoins Dominated Headlines as Bitcoin
news-283.jpg
ADMIN May 12, 2021 245

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา altcoin ที่มีน้ำหนักมากพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ซึ่งผลักดันให้มูลค่าตลาดคริปโตเกือบ 2 ล้านล้านดอลลาร์ นักลงทุนให้ความสนใจไปที่ altcoins เนื่องจาก Bitcoin พยายามดิ้นรนเพื่อรักษาฐานที่อยู่เหนือ 60,000 ดอลลาร์ ดังนั้นดัชนีการครอบงำของ BTC จึงดิ่งลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 7 เดือน

แม้ว่า Bitcoin จะยังคงต่ำกว่าระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 61,684 ดอลลาร์เมื่อสามสัปดาห์ก่อน แต่สกุลเงินดิจิทัลก็สามารถบันทึกผลกำไรรายสัปดาห์ได้มากกว่า 4% และปัจจุบันซื้อขายอยู่ที่ 57,710 ดอลลาร์ในเช้าวันจันทร์ (UTC + 8)

นับตั้งแต่ช่วงเปลี่ยนปีใหม่การครอบงำของ Bitcoin อยู่ในภาวะว่างเปล่าโดยลดลงจาก 72% เป็นต่ำกว่า 58% ในวันนี้ การครอบงำตลาดจะประเมินว่ามูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของสกุลเงินใดสกุลหนึ่งจะแตกต่างกันอย่างไรเมื่อเทียบกับมูลค่าตลาดรวมของสกุลเงินดิจิทัลที่ซื้อขายได้ ส่วนแบ่งการตลาดที่ลดลงของ BTC หมายความว่าสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่สามารถเชื่อมต่อกันได้ไม่ได้อยู่ตรงกลางอีกต่อไป

แม้ว่า Bitcoin จะมีประสิทธิภาพต่ำกว่า แต่ก็สิ้นสุดไตรมาสแรกด้วยการเพิ่มขึ้นกว่า 101% ซึ่งสูงกว่าสินทรัพย์ทั่วไปส่วนใหญ่:

  1. น้ำมัน: + 24%
  2. S & P500: + 6.5%
  3. Nasdaq: + 2.9%
  4. เงิน: -6.9%
  5. ทอง: -9.4%

สถาบันต่างๆยังคงผลักดันการนำ Bitcoin ไปใช้ในดินแดนใหม่แม้ว่าจะมีการแสดงผลที่ไม่ชัดเจนก็ตาม ในสัปดาห์ที่ผ่านมา PayPal ได้ประกาศเปิดตัว Checkout with Crypto ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยขยายการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างมีนัยสำคัญ ลูกค้า PayPal ที่ถือครองสกุลเงินดิจิทัลในสหรัฐอเมริกาจะสามารถชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลที่พวกเขาเลือก - Bitcoin, Litecoin, Ethereum หรือ Bitcoin Cash

ในขณะเดียวกันธนาคารและผู้จัดการสินทรัพย์แบบดั้งเดิมจำนวนมากได้ประกาศแผนการที่จะขยายข้อเสนอการลงทุนของพวกเขาไปสู่สกุลเงินดิจิทัล ตัวอย่างเช่น Goldman Sachs เสนอเครื่องมือการลงทุนสำหรับ Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ให้กับลูกค้าของกลุ่มการจัดการความมั่งคั่งส่วนตัว

จนถึงขณะนี้ธนาคารแบบดั้งเดิมได้หลีกเลี่ยง Bitcoin เป็นส่วนใหญ่เนื่องจากถือว่าเป็นการเก็งกำไรและมีความผันผวนสำหรับลูกค้ามากเกินไป อย่างไรก็ตามการเติบโตล่าสุดของ Bitcoin ได้ดึงดูดความต้องการมากขึ้นจากนักลงทุนสถาบัน บริษัท และผู้เล่นฟินเทคทำให้ยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคารมีทางเลือกน้อยมาก

ที่มา: Tradingview

จากมุมมองการวิเคราะห์ทางเทคนิคไม่มีเหตุผลที่จะตั้งคำถามถึงความแข็งแกร่งของแนวโน้มกระทิงของ Bitcoin ราคา Bitcoin ได้สร้างจุดต่ำสุดที่สูงขึ้นในกราฟรายวันทำให้เกิดการรวมที่แคบลงต่ำกว่า 60,000 เหรียญ การเคลื่อนไหวของราคาดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการก่อตัวของรูปแบบสามเหลี่ยมจากน้อยไปมากซึ่งโดยทั่วไปจะนำไปสู่การฝ่าวงล้อมไปในทิศทางเดียวกับแนวโน้มพื้นฐาน โดยทั่วไปแล้วสามเหลี่ยมจากน้อยไปหามากถือเป็นรูปแบบความต่อเนื่องซึ่งหมายความว่ารูปแบบนั้นมีความสำคัญหากเกิดขึ้นในแนวโน้มขาขึ้นหรือขาลง เมื่อการทะลุออกจากสามเหลี่ยมเกิดขึ้นผู้ค้ามักจะซื้อหรือขายสินทรัพย์อย่างจริงจังขึ้นอยู่กับว่าราคาทะลุออกมาในทิศทางใด

ด้วยเหตุนี้ Bitcoin จึงต้องอยู่เหนือค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบเอ็กซ์โปเนนเชียล 55 วัน (EMA) ในระยะยาวเพื่อรักษาทิศทางของราคาที่เป็นขาขึ้น

ในตลาดอนุพันธ์ฟิวเจอร์ส Bitcoin ยังคงซื้อขายในราคาพิเศษตามราคาอ้างอิง ตัวอย่างเช่นสัญญา Binance Futures BTC ในเดือนมิถุนายน ( BTC Quarterly 0625 ) ปิดที่ 61,389 ดอลลาร์ในวันอาทิตย์ซึ่งสูงกว่าราคาสปอต $ 4,313 หรือ 7.56%

ที่มา: Binance Futures

ในขณะเดียวกันสัญญา Binance Futures BTC เดือนกันยายน ( BTC Quarterly 0924 ) ปิดที่ 64,641 ดอลลาร์ในวันอาทิตย์ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพรีเมี่ยม 13.25% จากราคาสปอต

ที่มา: Binance Futures

พื้นฐานที่เพิ่มขึ้นอธิบายถึงสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นซึ่งราคาฟิวเจอร์ส BTC สูงกว่าจุดนั้น Contango มักเกิดขึ้นเมื่อคาดว่าราคาของสกุลเงินดิจิทัลจะเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปซึ่งส่งผลให้เส้นโค้งไปข้างหน้าเอียงขึ้น ดังนั้นจึงถือเป็นตัวบ่งชี้ขาขึ้นเนื่องจากผู้ค้าคาดว่าราคาในอนาคตจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ซื้อขาย Bitcoin Futures ด้วยเลเวอเรจสูงสุด 125x ใน Binance ลงทะเบียนตอนนี้ !

หลังจากการรวมราคาหลายสัปดาห์ในที่สุด Ethereum (ETH) ก็ได้จดทะเบียนระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาล (ATH) ที่ 2,146 ดอลลาร์ในวันที่ 2 เมษายน CoinMarketCap ระบุให้ ETH เป็นสินทรัพย์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาดในปัจจุบันซึ่งมีมูลค่ากว่า 240 พันล้านเหรียญสหรัฐ ณ เวลาที่เผยแพร่

ที่มา: Tradingview

ความสำเร็จล่าสุดของ Ethereum สามารถนำมาประกอบกับข้อมูลออนไลน์ที่แข็งแกร่งซึ่งบ่งชี้ถึงการใช้งานเครือข่าย Ethereum ที่เพิ่มมากขึ้น จากข้อมูลของผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูล Glassnode จำนวน ETH ที่ถูกล็อคในสัญญาอัจฉริยะเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าตั้งแต่ปีที่แล้วโดยเพิ่มขึ้นจาก 12% ของอุปทานของ ETH เป็น 22% ในวันนี้

ที่มา: Glassnode

เมื่ออีเธอร์อยู่ในสัญญาอัจฉริยะมากขึ้นอุปทานในการแลกเปลี่ยนยังคงลดลงโดยแตะระดับต่ำสุดในรอบ 21 เดือนที่ 13% โดยรวมแล้วเมตริกนี้ลดลง 26% ในปีที่แล้วและแสดงให้เห็นว่านักลงทุนคาดหวังว่ามูลค่าตลาดของ ETH จะแข็งค่าขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

ที่มา: Glassnode

BNB ยังคงทำลายสถิติการสร้างจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล (ATH) หลังจากที่พุ่งขึ้น 28% ในสัปดาห์นี้ BNB ทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 356 ดอลลาร์ในวันที่ 2 เมษายนสิ้นสุดไตรมาสที่ 1 ด้วยกำไร 710% อย่างน่าอัศจรรย์

ที่มา: Tradingview

การเพิ่มขึ้นล่าสุดของ BNB อาจได้รับแรงหนุนจากการเติบโตอย่างต่อเนื่องของ Binance Smart Chain (BSC) ตามข้อมูลของ บริษัท วิเคราะห์บล็อกเชน DappRadar เครือข่าย BSC มีมากกว่าเครือข่าย ETH ในกระเป๋าสตางค์ที่ใช้งานเฉพาะรายวัน 105,000 และ 75,000 ตามลำดับ ราคาก๊าซ ETH ที่สูงยังคงเป็นปัญหาสำหรับทุกแนวดิ่งเนื่องจาก DeFi, NFT และ dapps หลายเกมประกาศขยายไปยังเครือข่ายอื่น ๆ

การเล่าเรื่องที่โดดเด่นในภาคนี้ยังคงเกิดขึ้นจากกระบวนทัศน์แบบมัลติเชน ผู้เข้าร่วมแข่งขัน Ethereum ยังคงคึกคักเช่นเคย BSC ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ Ethereum ในช่วงไตรมาสที่ 1 เนื่องจาก DeFi dapps ชั้นนำหลายตัวย้ายหรือประกาศขยายไปยัง BSC โดยเฉพาะอย่างยิ่งมูลค่ารวมของสินทรัพย์ที่ถูกล็อคในระบบนิเวศ DeFi ของ BSC เพิ่มขึ้น 30 เท่าในไตรมาสที่ 1

ซื้อขาย Bitcoin Futures ด้วยเลเวอเรจสูงสุด 125x ใน Binance ลงทะเบียนตอนนี้ !

ผู้ย้ายตลาดรายใหญ่ใน Binance Futures

ด้วยกิจกรรมการซื้อขายและความผันผวนที่เพิ่มขึ้นสัญญาซื้อขายล่วงหน้า Binance Futures ได้จัดเตรียมสถานที่ทางเลือกสำหรับผู้ค้าและนักลงทุนในการจับโอกาสในการซื้อขาย

กำไรสูงสุด

ผู้แพ้สูงสุด

เดนท์ USDT (+ 32%)

เล่ม 7 วัน: 504 ล้านเหรียญ

หนึ่งดอลล่าร์สหรัฐฯ (-6.4%)

เล่ม 7 วัน: 454 ล้านเหรียญ

ZRXUSDT (+ 31%)

เล่ม 7 วัน: 397 ล้านเหรียญ

มานา USDT (-5.3%)

เล่ม 7 วัน: 179 ล้านเหรียญ

AXSUSDT (+ 30%)

เล่ม 7 วัน: 332 ล้านเหรียญ

AKROUSDT (-3.4%)

เล่ม 7 วัน: 192 ล้านเหรียญ

แหล่งที่มา/ต้นฉบับ :

แสดงความคิดเห็น

กดแชร์ตรงนี้